Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

Bạn đã xài máy làm đá viên đúng cách?

Nhu cầu đá bi của mọi người ngày càng lớn. Cơ mà do chưa hoàn toàn tin hết với cách làm của đá bi ở trên thị trường, chẳng ít quán ăn, khách sạn, quán cà phê đã tự trang bị máy làm đá viên để cung ứng mức sử dụng và bảo đảm về vê sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, phần nhiều một số mẫu mã máy làm đá viên ngoại nhập đều cần có lượng nước đổ vào máy làm đá phải đạt chuẩn những chỉ số nhất định. Để tránh trạng thái nước đóng đá không trong, nhiễm khuẩn, nhằm có cách thức xử lý chính xác.

 Viên đá bị đục: 

Nhiềumáy đá viêndầu cho rất xịn, mức giá hàng nghìn đô song lại vẫn tạo ra các mẻ nước đá bị đục, không trong suốt. Theo tính chất vật lý của nước, khi mà nhiệt độ lạnh, các phần tử nước tinh khiết nhất sẽ hóa đá trước nhất & trồi lên trên mặt. Phần tử chứa chất khoáng sẽ nằm bên dưới dưới khay đá và đông lạnh chậm hơn. Tình huống như này làm nên các đá viên với hai phần trong đục khác nhau.

Để chẳng còn hiện tượng đá đông bị đục, cần phải bảo đảm chẳng còn tất cả tạp chất ở nguồn nước. Có thể xử lí với phương pháp làm khử mềm khoáng chất hay lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá đông nghe mù: 

Quả thật bực khi pha chế 1 số đồ uống hết sức ngon lành nhưng mà tới lúc thêm vào đá lạnh thì lại phát sinh các mùi hôi khó chịu. Đa số máy làm đá viên dùng nước từ nguồn thủy cục vốn dĩ có nhiều ch.Khử trùng chlorine. Để bảo đảm đá viên sạch không nghe mùi khó ngửi, cần thanh trừ tất thảy dư lượng ch.Khử trùng với những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Viên đá hiện ra màu: 

Vấn đề như thế này cũng hiếm xuất hiện nhưng nếu như nguồn nước vào có hàm lượng sắt, một khoảng thời gian sử dụng, những khay chứa đá, đường ống nước vào bên trong máy làm đá viên sẽ dần biến thành đỏ, khiến máy bạn nhìn không đẹp mắt. Có thể xử lý chuyện này vs những lõi thanh lọc khử sắt.

 Đá đông bị nhiễm khuẩn 

Đây là một chuyện nguy hại vs ai hoạt động máy làm đá viên. Những khi nước đóng băng, đa phần những vi trùng không bị chết mà là chúng chỉ tạm ”ngủ”. Đến lúc đá tan chảy, nhiệt độ bên ngoài tăng dần, là thời khắc các mầm bệnh sinh nở gây nguy hại. Người dùng cần phải sử dụng nước đã tiệt trùng cho vào máy & nên làm vệ sinh máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.


Có khá nhiều cách để khử sạch nguồn nước mà chẳng cần dùng tới hóa chất: Thanh trùng bằng tia cực tím (UV), lọc khuẩn qua các màng lọc vi sinh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét